FENC đạt được thành công lớn nhờ việc mở rộng bền vững toàn cầu về polyester tái chế

ĐÀI BẮC, 06/05/2024 /PRNewswire/ -- Far Eastern New Century (FENC) dẫn đầu ngành công nghiệp polyester tái chế bền vững toàn cầu. Tự hào là nhà sản xuất polyester tái chế an toàn cho thực phẩm lớn nhất thế giới, FENC giám sát hệ thống sản xuất và bán hàng tích hợp liền mạch, trải dài từ nguyên liệu tái chế đến ứng dụng sản phẩm thành phẩm. Với năng lực tái chế khối lượng lớn của FENC, FENC tái chế hơn 22 tỷ chai PET đã qua sử dụng được tái chế thành sản phẩm bền vững chất lượng cao. Công ty tạo ra giá trị từ rác thải, tái sử dụng chai lọ thành bao bì thực phẩm và không phải thực phẩm, vật liệu vệ sinh, vải dùng cho ô tô, đồ nội thất gia đình, trang phục thể thao, giày dép, v.v. Quan hệ đối tác với nhóm khách hàng thương hiệu hàng đầu thế giới như Coca-Cola, Pepsi, Suntory, Fiji Water, F&N, Asahi, L'Oreal, Unilever, P&G, Nike, adidas và lululemon là minh chứng cho cả công nghệ tái chế tiên tiến của Công ty và cam kết vững chắc của Công ty đối với nền kinh tế tuần hoàn.

Polyester Business Acting President of FENC Donald Fan participated in the groundbreaking ceremony together with Chief Minister of Melaka State (PRNewsfoto/Far Eastern New Century Corporation)

FENC đã mở rộng hoạt động sản xuất polyester tái chế đến Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Đông Nam Á. Để củng cố vai trò dẫn dắt và thúc đẩy ngành polyester hướng tới những đồng cỏ xanh hơn, FENC đang tích cực mở rộng công suất sản xuất polyester tái chế an toàn cho thực phẩm có giá trị cao. Đáng chú ý, nhà máy Kansai mới khánh thành tại Nhật Bản, phối hợp với cơ sở Kanto hiện có, sẵn sàng củng cố vị thế dẫn đầu của FENC trên thị trường polyester tái chế của Nhật Bản. Ngoài ra, việc sắp ra mắt nhà máy tái chế tại Việt Nam vào nửa cuối năm 2024 không chỉ góp phần phát triển cơ sở hạ tầng tái chế tại địa phương mà còn thúc đẩy chương trình kinh tế tuần hoàn của Việt Nam. Hơn nữa, tại Malacca, Malaysia, FENC đã khởi công dự án mở rộng nhà máy polyester tái chế vào tháng 4 năm 2024. Dự kiến sẽ đi vào sản xuất vào cuối năm 2025, việc mở rộng này sẽ tạo ra một hoạt động hoàn chỉnh từ nguồn cung nguyên liệu đến sản xuất và phân phối sản phẩm cuối được tích hợp hoàn toàn với nhà máy sản xuất chai hiện có, từ đó tăng cường việc tạo ra giá trị dọc theo chuỗi cung ứng. Bên kia Thái Bình Dương, nhà máy của FENC tại Hoa Kỳ đã hoàn thành việc mở rộng công suất vào nửa đầu năm 2024, tiếp thêm động lực mới cho nền kinh tế tuần hoàn của quốc gia.

Trong hơn ba thập kỷ, FENC đã đi đầu trong nền kinh tế tuần hoàn. Với chiến lược sản xuất và bán hàng linh hoạt, công ty đã đảm bảo lợi thế chuỗi cung ứng khu vực trong lĩnh vực polyester tái chế, thúc đẩy sự phát triển bền vững trong toàn ngành. Trong năm 2023, FENC đã nhận được nhiều lời khen ngợi về hiệu suất Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) xuất sắc, đứng đầu trong đánh giá về tính tuần hoàn nhựa toàn cầu của Minderoo Foundation, đứng trong top 2,5% trong ngành hóa chất toàn cầu theo xếp hạng rủi ro ESG của Sustainalytics và giữ vững vị trí trong top 5 công ty niêm yết tại Đài Loan trong bảng xếp hạng ESG của FTSE Russell.

Giới thiệu về Far Eastern New Century (FENC)

FENC được thành lập vào năm 1949. Đây là một công ty quốc tế, có trụ sở tại Đài Loan, hoạt động tại Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc đại lục, Việt Nam, Malaysia, Philippines và tại nhiều quốc gia/khu vực khác. Với hơn 30.000 nhân viên, FENC là nhà cung cấp polyester duy nhất trên thế giới tích hợp theo chiều dọc để cung cấp nhiều loại sản phẩm từ nguyên liệu thô đến sản phẩm tiêu dùng. Doanh thu hợp nhất năm 2023 của công ty đạt 8,3 tỷ USD với tổng tài sản là 22 tỷ USD.

Để tìm hiểu thêm về FENC, vui lòng truy cập http://www.fenc.com

SOURCE Far Eastern New Century Corporation

FENC đạt được thành công lớn nhờ việc mở rộng bền vững toàn cầu về polyester tái chế ảnh 3