Bệnh nhân cuối vụ ngộ độc tiết canh ngựa ra viện

Anh Hoàng Văn Khánh, bệnh nhân cuối cùng trong vụ ngộ độc tiết canh ngựa tại đám cưới ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã ra viện.
Sáng 15/7, anh Hoàng Văn Khánh, 40 tuổi, hộ khẩu thường trú tại thôn Làng Ha, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai) đã ra viện.

Đây là bệnh nhân thứ 79, cũng là người cuối cùng xuất viện trong vụ ngộ độc thực phẩm tại một đám cưới do ăn tiết canh ngựa để lâu đã nhiễm khuẩn.

Cùng trong buổi sáng, Phòng khám đa khoa khu vực xã Bản Lầu (huyện Mường Khương) cũng đã giải quyết thủ tục xuất viện cho 17 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại thôn Làng Ha.

Như vậy, tất cả bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại thôn Làng Ha đã được trở lại gia đình với thể trạng sức khỏe bình thường.

[Cứu sống hơn 50 người ngộ độc nặng tiết canh ngựa]


Như tin đã đưa, vào tối 10/7, tại thôn Làng Ha, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 79 người nhập viện. Nguyên nhân vụ ngộ độc được xác định là do người dân ăn tiết canh ngựa nhiễm khuẩn.

Các bệnh nhân đã được điều trị tích cực tại Phòng khám đa khoa khu vực xã Bản Lầu, Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương và Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Riêng trường hợp bệnh nhân Hoàng Văn Khánh, do ngộ độc ở mức nặng đã phải chuyển lên tuyến trên điều trị ngay từ đầu.

Sau 5 ngày điều trị tích cực, Hoàng Văn Khánh và các bệnh nhân đã được truyền bổ sung nước, muối, dịch kết hợp với uống thuốc kháng sinh, nên sức khỏe đã nhanh chóng bình phục, không còn triệu chứng ngộ độc./.

Lục Văn Toán (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục