Giá vẫn cao sau Tết

Giá các loại thực phẩm tươi sống tiếp tục cao sau Tết

Tại Hà Nội, sau Tết, giá thực phẩm tươi sống ở mức cao, tương đương với thời điểm trước Tết và cao hơn từ 15-20% so với ngày thường.
Tại Hà Nội, sau Tết Nguyên đán, giá thực phẩm tươi sống trên địa bàn vẫn đứng ở mức cao, tương đương với thời điểm trước Tết và cao hơn từ 15-20% so với ngày thường.

Kết quả khảo sát một số chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội như chợ Bưởi, Thành Công, Nghĩa Tân... cho thấy tiểu thương bán hàng trở lại tương đối đông. Tuy nhiên, các mặt hàng phần lớn là rau xanh còn hàng thực phẩm tươi sống vẫn chưa nhiều.

Các tiểu thương cho biết do người dân dự trữ nhiều hàng thực phẩm tươi sống dịp Tết nên sức mua sau Tết tập trung vào rau xanh. Từ mùng 10 trở đi, sức mua thực phẩm tươi sống mới tăng mạnh như trước.

Sức mua thấp, lượng hàng ít nhưng giá thực phẩm tươi sống trong thời điểm này vẫn đứng ở mức cao. Cụ thể: Giá cá trắm là 90.000 đồng/kg, thịt bò 330.000 đồng/kg, ngao 30.000 đồng/kg; thịt lợn thăn và sườn thăn 120.000 đồng/kg; thịt lợn mông 100.000 đồng/kg...

Riêng mặt hàng rau xanh có chất lượng tốt, chủng loại phong phú và giá bán ra ở mức bình ổn. Giá 1kg bắp cải là 10.000 đồng, cải cúc 2.500 đồng/mớ, cần 5.000 đồng/mớ, su hào 2.500 đồng/củ, cải xanh 2.000 đồng/mớ, cà chua 10.000 đồng/kg...

Giá cả sau Tết Nguyên đán cao là hiện tượng thường xảy ra ở các năm. Các tiểu thương cho rằng thường là sau rằm tháng Giêng, khi cung-cầu đã cân bằng, giá cả mới có thể "hạ nhiệt"./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục