Trung Quốc vẫn mạnh tay trong vệ sinh thực phẩm

Từ tháng 6/2009 đến nay, Trung Quốc điều tra, phát hiện gần 200 vụ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, bắt giữ hơn 230 đối tượng.
Các cơ quan chức năng Trung Quốc gồm Tòa án Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Bộ Công an và Bộ Tư pháp ngày 15/9 đã ra thông báo yêu cầu ngăn chặn và trừng phạt nghiêm theo pháp luật đối với những hành vi vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông báo trên nhằm xác định rõ trách nhiệm của từng cơ quan trong đấu tranh với tội phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của người dân, thúc đẩy ổn định xã hội và duy trì trật tự thị trường.

Đây được xem như một hành động mạnh tay tiếp theo trong nỗ lực đảm bảo an toàn thực phẩm của Trung Quốc.

Những năm gần đây, người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng quan tâm tới vấn đề an toàn thực phẩm sau khi xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng như dầu ăn “bẩn,” sữa độc hại và thịt siêu nạc, gây hoang mang trong dư luận, làm mất lòng tin của người dân.

Đặc biệt là vụ tai tiếng sữa nhiễm chất melamine, bị phát giác năm 2008, khi ít nhất 6 trẻ em tử vong và khoảng 300.000 trẻ em khác đã phải nhập viện vì uống phải "sữa bẩn" này.

Theo thống kê của công an Trung Quốc, từ tháng 6/2009 đến nay nước này đã điều tra và phát hiện gần 200 vụ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, bắt giữ hơn 230 đối tượng phạm tội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục