Hà Nội: Giá thực phẩm tươi sống giảm, giá rau tăng

Tại Hà Nội, giá thịt lợn giảm khoảng 10-15%, giá thịt gà giảm 5.000-10.000 đồng/kg trong khi giá rau xanh tăng mạnh do giảm nguồn cung.
So với thời điểm cách đây một tháng (tháng Tám), giá thịt lợn tại thị trường Hà Nội đã giảm khoảng 10-15%, giá thịt gà công nghiệp làm sẵn giảm khoảng 5.000 đồng/kg, gà ta còn sống giảm 5.000-10.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, các loại cá như cá trắm, cá chép gần như không giảm (vẫn giữ mức 70.000-75.000 đồng/kg).

Tuy nhiên, giá rau xanh tăng khá mạnh do thời gian trước đó mưa nhiều ảnh hưởng tới chất lượng nhiều loạin rau và làm giảm nguồn cung. Các loại rau ăn lá tăng nhiều hơn loại củ, quả.

Tại các chợ đầu mối, giá rau cải từ 10.000-12.000 đồng/kg (trước 7.000-8.000 đồng/kg), cải ngọt 15.000 đồng/kg, cà chua 12.000-15.000 đồng/kg...

Tại chợ lẻ Nghĩa Tân, Cầu Giấy, giá cải ngọt, cà chua 20.000 đồng/kg, bí xanh 10.000-12.000 đồng/kg./.
P.V (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục