Việt Nam dự liên hoan ẩm thực châu Á ở Bangkok

Tại Liên hoan Ẩm thực châu Á diễn ra ở Bangkok, gian hàng của Việt Nam cuốn hút nhiều thực khách đến tìm hiểu và thưởng thức.
Liên hoan Ẩm thực châu Á diễn ra ở một khách sạn tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) trong các ngày 12-14/11, với sự tham gia của chín nước và vùng lãnh thổ, đem đến hàng chục món ăn ngon đặc trưng.

Nằm ở vị trí đẹp nổi bật với màu đỏ vàng của quốc kỳ, cây tre xanh và nón lá truyền thống, gian hàng của Việt Nam cuốn hút nhiều thực khách đến tìm hiểu và thưởng thức hương vị đặc trưng phong phú của các món ăn dân tộc như bánh chưng, giò chả, nem rán, xôi vò, nhất là phở bò.

Tham tán Thương mại Nguyễn Thành Hưng cho biết đây là lần đầu tiên Việt Nam phối hợp tham gia với quy mô khá lớn. Để góp phần làm tăng vị đậm đà cho các món ăn của Việt Nam, một số thực phẩm và gia vị đã được đặt chuyển từ Việt Nam sang như chả giò, nem rán, bánh phở, tương ớt, kiệu...

Nước chủ nhà Thái Lan đã giới thiệu tại liên hoan món canh tôm chua cay “tom yum kung” nổi tiếng, Ấn Độ giới thiệu món cari gà, cơm gạo thơm.

Đặc khu hành chính Hongkong (Trung Quốc) đem đến món vịt quay đặc sản, Indonesia quảng bá món xatê gà (gà ướp nướng trên bếp than củi).../.

Ngọc Tiến/Bangkok (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục