Giá thực phẩm ở Hà Nội "leo thang" sau Tết

Sau Tết, giá hầu hết các loại thực phẩm tại một số chợ ở Hà Nội tăng cao, mạnh nhất là cá tươi với mức tăng 30% so với thời điểm trước Tết.
Ngày 18/2, tức mùng 5 Tết Canh Dần, giá các loại thực phẩm tại một số chợ ở Hà Nội tăng cao, trong đó thịt bò và thịt lợn tăng từ 2,5-3 lần so với trước Tết.

Tại hai chợ Ngã Tư Sở và Khương Trung, giá các loại thịt lợn, xương lợn ở mức từ 65.000-85.000 đồng/kg, thịt bò thăn có giá 250.000 đồng/kg.

Sức tăng mạnh nhất của thực phẩm phải kể đến là mặt hàng cá tươi với mức tăng thêm so với thời điểm trước Tết 30%.

Cụ thể, cá chép hiện có giá từ 50.000-65.000 đồng/kg, cá trắm đen từ 120.000-130.000 đồng/kg, trắm trắng 60.000 đồng/kg, cá quả khoảng 130.000 đồng/kg.

Bên cạnh mặt hàng thực phẩm tươi sống, giá các loại rau xanh có biểu hiện tăng nhẹ như rau muống, cải xoong dao động ở mức 8.000-10.000 đồng/mớ; rau cần 15.000 đồng/mớ, bắp cải từ 10.000-15.000 đồng/kg; su hào 5.000-8.000 đồng/củ; súp lơ từ 12.000-15.000 đồng/chiếc, giá cà chua cũng tăng lên 15.000-20.000 đồng/kg... tăng gần gấp đôi so với ngày thường.

Đậu mơ loại nhỏ giá 15.000 đồng/chục.

Bún là một trong những mặt hàng bán khá chạy sau Tết nên giá cũng bị đẩy lên rất cao. Nếu như ngày thường, giá bún là 8.000 đồng/kg thì sáng mùng 2 Tết đã lên tới 30.000 đồng/kg./.

Thùy Dương (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục