Thịt lợn mán giá cao, khách vẫn chuộng mua ăn Tết

Được coi là thịt sạch, dù giá khá cao, nhiều khách hàng vẫn lựa chọn dùng thịt lợn mán thay cho thịt lợn thường trong dịp Tết này.
Chỉ còn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, các bà nội trợ đang gấp rút sắm sửa chuẩn bị nhiều loại thực phẩm, trong đó, nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng thịt lợn mán thay cho thịt lợn thường trong dịp Tết này.

Theo khảo sát của Vietnam+ tại một số chợ lớn (Long Biên, Đồng Xuân, Hàng Da...) và một số cơ sở cung cấp thực phẩm sạch trên địa bàn Hà Nội, lượng khách đặt mua thịt lợn mán gia tăng mạnh những ngày gần đây.

Chị Thoa, một chủ buôn tại chợ Long Biên cho biết, những tháng giữa năm chị chỉ buôn loại thịt lợn thường, gần Tết, khách đặt mua thịt lợn mán nhiều, dự kiến đơn đặt hàng từ đầu tháng một đến giờ tính sơ sơ đã gần 50 con.  

Cũng nhờ đó mà giá lợn mán thời điểm này tăng 20% so với những tháng trước Tết. Hiện nay, lợn mán sống giá tăng từ 150.000 lên 180.000 đồng/kg, lợn mán móc hàm giá từ 230.000 - 240.000 đồng/kg, thịt lẻ giá từ 330.000 - 345.000 đồng/kg.

Lợn mán hầu hết được đưa từ các trang trại nuôi ở Hải Dương, Hoà Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ... mỗi con chỉ nặng từ 15 - 25 kg được nuôi thả, ăn rau cỏ tự nhiên. Cũng nhờ thế thịt lợn mán sạch, săn chắc, có vị ngon đặc trưng được nhiều khách hàng ưa dùng.

Để tiết kiệm, khách hàng thường chung nhau đặt thịt lợn mán trực tiếp trên các trang trại, vận chuyển qua các tuyến xe khách về Hà Nội trong ngày nên thịt vừa tươi, giá cả lại hợp lý.

Anh Hải, chủ một trang trại trên Sông Công, Thái Nguyên cho biết, lứa lợn mán hơn 60 con của anh đã được các chủ buôn đặt hết trong tháng vừa rồi, chỉ tuần tới là xuất chuồng, ai hỏi đến giờ cũng không còn lợn mà bán!./.

Quỳnh Trang (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục