Hỗ trợ người nuôi cá tra theo quy trình khép kín

Proconco liên doanh với các đối tác hỗ trợ người nuôi cá tra về kỹ thuật để đáp ứng các tiêu chuẩn, nhất là về tính truy nguyên nguồn gốc.
Công ty Thức ăn gia súc và thủy sản Việt Nam Proconco đã liên doanh với hai công ty nhập khẩu trực tiếp hải sản đông lạnh cao cấp của Mỹ là Mazzetta và Amanda để hỗ trợ cho người nuôi cá tra Việt Nam xây dựng quy trình khép kín “nguồn thức ăn-nông trại-chế biến-người tiêu dùng.”

Theo đó, Proconco sẽ đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển để đảm bảo chất lượng nguồn thức ăn cho cá, hỗ trợ nông dân trong kỹ thuật nuôi trồng và quá trình chế biến để đáp ứng tiêu chuẩn, đặc biệt về tính truy nguyên nguồn gốc và phát triển bền vững.

Dự kiến, liên doanh thành công sẽ giúp Amanda và Mazzetta tăng sản lượng mua cá từ 600 tấn lên 1.000 tấn mỗi tháng.

Hiện nay, nuôi cá tra là một trong những hình thức nuôi trồng thủy sản phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Ở Việt Nam, việc nuôi cá tra phát triển chủ yếu ở khu vực ven sông Tiền và sông Hậu gồm các tỉnh Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp.../.

(Báo Tin Tức/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục