"Ngày salad" ở Lebanon lập kỷ lục thế giới

Các đầu bếp ở Lebanon ngày 25/10 đã lập nên kỷ lục thế giới về thực phẩm thứ ba trong năm nay, lần này là với món tabbouleh.
Các đầu bếp ở Lebanon ngày 25/10 đã cùng nhau lập nên kỷ lục thế giới về thực phẩm thứ ba trong năm nay, lần này là với món tabbouleh - một món rau trộn hay còn gọi là salad.

Dưới sự giám sát của trọng tài thuộc tổ chức sách Guinness, 250 bếp phụ và 50 bếp trưởng của một trường dạy nấu ăn tư nhân ở thủ đô Beirut đã thái mỏng hơn 3 tấn rưỡi nguyên liệu salad, trong đó có 1.600 kg mùi tây, 1.500kg cà chua chín và 420kg hành tây.

Kỷ lục mới về món tabbouleh được ghi chỉ một ngày sau khi Lebanon phá vỡ kỷ lục Guinness cũ với 2 tấn món khai vị hummus chủ yếu làm từ đậu xanh. Hồi tháng 8/09, chính quốc gia nhỏ bé ở vùng Địa Trung Hải này đã lập kỷ lục về món kebbe làm từ thịt thái mỏng và hạt lúa mỳ vỡ.

Trong khi đó, "cuộc chiến" hummus và tabbouleh giữa Lebanon và Israel đã trở nên nổi cộm từ năm ngoái và các nỗ lực đang được triển khai nhằm xác minh xem món ăn này có nguồn gốc từ đâu.

Cho dù món ăn này có từ đâu thì nó cũng đã trở nên rất phổ biến ở Lebanon, Israel cũng như nhiều nơi khác trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục