Giống nho nhập từ Pháp phát triển tốt tại Lâm Đồng

12ha nho nguyên liệu của Đà Lạt Beco được trồng bằng giống nhập từ Pháp tại vùng Tà Nung, Lâm Đồng sắp cho thu hoạch vụ đầu tiên.
Theo ông Trần Phú Lộc - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Rượu bia nước giải khát Đà Lạt (Đà Lạt Beco), 12ha nho nguyên liệu của công ty được trồng bằng giống nhập từ Pháp tại vùng Tà Nung đã phát triển tốt và sắp cho thu hoạch vụ đầu tiên.

Vùng nho nguyên liệu nói trên được Đà Lạt Beco nhập giống từ tỉnh Vaucluse miền Nam nước Pháp vào đầu năm 2008.  

Theo ông Lộc, sau 23 tháng trồng và được chính kỹ sư nông nghiệp Pháp theo dõi, chăm sóc tốt trang trại nho của Đà Lạt Beco đã bắt đầu ra trái, dự kiến đến tháng 2/2010 sẽ có thu hoạch với sản lượng 3 tấn/ha. Sau 3-5 năm tuổi, sản lượng trái sẽ tăng gấp 10 lần.

Thành công bước đầu này có thể trở thành một hướng gợi mở mới cho nông dân Đà Lạt-Lâm Đồng trong việc nhân rộng một sản phẩm nông nghiệp có giá trị trong thời gian tới.

Sau thành công của Đà Lạt Beco, hiện có 2 doanh nghiệp khác kinh doanh trong ngành sản xuất nước uống tại Đà Lạt cũng đã thí điểm trồng các giống nho nguyên liệu nhập từ Pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục