Nhà máy đầu tiên xử lý trái cây bằng hơi nước nóng

Yasaka Fruit là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ xử lý trái cây bằng hơi nước nóng phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.
Ngày 22/7, Nhà máy chế biến trái cây Fruit Yasaka  tại huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương - nhà máy đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ xử lý trái cây bằng hơi nước nóng - đã đi vào hoạt động.

Với vốn đầu tư khoảng 4 triệu USD, nhà máy có dây chuyền xử lý nhiệt và phân loại trái cây hoàn toàn tự động, trong đó thanh long được xử lý tới nhiệt độ 46,5 độ C trong vòng 40 phút.

Công suất giai đoạn một khoảng 4.000 tấn thanh long/năm.

Theo Tổng Giám đốc Công ty Yasaka Việt Nam, bước đầu nhà máy sẽ sử dụng công nghệ xử lý trái cây bằng hơi nước nóng cho quả thanh long xuất khẩu đi Nhật; trong tương lai, nhà máy sẽ xử lý các loại trái cây khác của Việt Nam để xuất khẩu./.
(Tin tức/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục