Uống trà giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Những phụ nữ uống trên bốn tách trà xanh, trà đen hoặc trà thảo dược mỗi ngày có thể giảm tới 30% nguy cơ bị ung thư buồng trứng.
Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu y học Queensland (Australia) cho biết những phụ nữ uống trên bốn tách trà mỗi ngày có thể giảm tới 30% nguy cơ bị ung thư buồng trứng.

Theo tiến sĩ Christina Nagle, kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng các loại trà xanh, trà đen hoặc trà thảo dược có ảnh hưởng rất tốt trong việc làm giảm bớt nguy cơ phát triển bệnh ung thư buồng trứng ở chị em phụ nữ.

Các nhà khoa học đã tiến hành cuộc khảo sát đối với 2.700 phụ nữ tại Australia, trong đó một nửa bị ung thư buồng trứng và một nửa không mắc căn bệnh này, về vấn đề ăn kiêng và cuộc sống của mỗi cá nhân, bao gồm cả thói quen uống trà.

Kết quả cho thấy những phụ nữ duy trì thói quen uống trà đều đặn mỗi ngày, nhất là những người uống trên bốn tách/ngày, rất ít bị ung thư buồng trứng.

Một số nơi trên thế giới cũng tiến hành nghiên cứu đề tài này và các kết quả cho thấy tỷ lệ phụ nữ tránh được căn bệnh ung thư buồng trứng nhờ uống trà lên tới 40%.

Mỗi năm tại Australia có khoảng 1.200 phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư buồng trứng và 800 người trong số đó tử vong vì căn bệnh này. Ngoài ra, có đến 3/4 số ca ung thư buồng trứng được phát hiện quá muộn nên tỷ lệ tử vong có xu hướng ngày càng cao.

Giới phân tích cho rằng nếu chỉ uống bốn tách trà xanh, trà đen hoặc trà thảo dược mà giảm bớt được 30-40% nguy cơ ung thư buồng trứng thì đây là biện pháp ngăn ngừa ít tốn kém mà hiệu quả rất cao./.

Đoàn Hùng/Sydney (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục