Phát hiện cơ sở tẩy trắng bún, bánh lọt tại Cần Thơ

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ đã phát hiện hộ kinh doanh T.K.T dùng chất tẩy trắng Tinopal để tẩy trắng bún, bánh lọt.
Chiều 8/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Cần Thơ cho biết, qua xét nghiệm 4 mẫu gồm bún, bánh lọt và 2 mẫu hóa chất dùng làm bún của hộ kinh doanh T.K.T (ngụ khu vực 5, phường An Bình, quận Ninh Kiều) có kết quả đều dương tính với chất tẩy trắng Tinopal.

Chủ hộ kinh doanh T.K.T khai nhận số hóa chất dùng làm bún trên được mua tại một cơ sở kinh doanh hóa chất trên địa bàn quận Ninh Kiều. Mặc dù trên bao bì của hóa chất ghi rõ dùng để tẩy trắng giấy nhưng cơ sở này vẫn dùng để làm trắng bún.

Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Cần Thơ đã chuyển toàn bộ kết quả kiểm tra cùng toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ tẩy trắng bún bằng hóa chất của hộ kinh doanh T.K.T cho Thanh tra Sở Y tế xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, theo chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm và Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ do Thanh tra Sở Y tế chủ trì đã ra quân kiểm tra lấy mẫu các sản phẩm chế biến từ gạo gồm: bún, bánh lọt, bánh phở, hủ tiếu…

Đoàn kiểm tra sẽ tập trung thử test nhanh và lấy mẫu xét nghiệm tìm các loại hóa chất không được phép sử dụng trong thực phẩm như: chất tẩy trắng tinopal, axid oxalic, formol, hàn the…

Ngoài ra, đoàn cũng tiến hành kiểm tra các cơ sở mua bán cháo dinh dưỡng, trà sữa trân châu để lấy mẫu kiểm nghiệm và sẽ cảnh báo cho người tiêu dùng nếu phát hiện các mẫu có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân./.

Thanh Sang (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục