Doanh nghiệp bình ổn giá, sẵn sàng phục vụ Tết

Ngày 8/1, TP.HCM tổ chức đoàn khảo sát các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn về việc chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Quý Tỵ.

Ngày 8/1, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đoàn khảo sát các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn về việc chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Quý Tỵ 2013.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood, Công ty đã trưng bày các mặt hàng tham gia chương trình bình ổn thị trường tại 193 cửa hàng và 22 siêu thị; đồng thời tổ chức quảng bá sản phẩm với nhiều hoạt động khuyến mãi, tạo điều kiện thu hút người tiêu dùng.

Song song đó, Công ty còn tham gia giới thiệu, mời chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, tổ chức tặng quà, đưa hàng bình ổn vào bếp ăn tập thể, trường học, bệnh viện, cơ sở y tế… Đặc biệt, do yêu cầu ổn định giá trên các kênh phân phối toàn quốc nên giá bán các mặt hàng tham gia chương trình bình ổn của Thành phố Hồ Chí Minh cũng được áp dụng cho thị trường toàn quốc.

Ông Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ba Huân, cho biết nhằm cung ứng đủ lượng trứng gia cầm bình ổn phục vụ dịp Tết Nguyên đán, Công ty chuẩn bị nguồn cung và kiểm soát tốt khâu lưu thông hàng hóa.

Về nguồn cung, Công ty Ba Huân đã chuẩn bị từ rất sớm, tích cực thu mua, đầu tư sản xuất, đẩy mạnh liên kết với các trang trại ở miền Tây, miền Đông Nam Bộ... Hiện tại Công ty có hơn 1.000 điểm bán lẻ và được tăng cường rà soát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng đứt hàng, đột biến về giá khi vào mùa cao điểm.

Thông tin từ Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy hiện tại công tác chuẩn bị nguồn hàng, đảm bảo cung-cầu trước, trong và sau Tết Quý Tỵ được doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường triển khai tích cực và hoàn tất. Trong đó, nguồn cung từ các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường chiếm từ 30-40% thị phần; các chợ đầu mối chiếm 40-50% thị phần, riêng mặt hàng rau củ quả, thủy hải sản ở mức 60-70% thị phần; các công ty, doanh nghiệp khác chiếm 10% thị phần.

Lượng hàng hóa sản xuất và dự trữ vượt chỉ tiêu thành phố giao, với số lượng tăng gấp đôi năm 2012, nhiều mặt hàng có khả năng chi phối 50% nhu cầu thị trường như dầu ăn, đường, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến…

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường trong việc chủ động tạo nguồn cung, chuẩn bị nguồn hàng.

Thành phố khuyến khích các doanh nghiệp chủ động phát triển điểm bán, tăng sản lượng, nhãn hàng tham gia bình ổn thị trường. Các sở ngành liên quan cần chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững trong sản xuất, kinh doanh như về con giống, nguyên liệu, vốn… nhằm giảm sự lệ thuộc vào nguồn nhập khẩu để hạn chế biến động về giá nguyên-vật liệu, giá thành sản phẩm./.

Mỹ Phương (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục