Không phát hiện lượng thuốc trừ sâu trong cua đồng

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, kết quả xét nghiệm 8 mẫu cua đồng lấy trên địa bàn thành phố Hà Nội đều không phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu.
Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), kết quả xét nghiệm 8 mẫu cua đồng lấy trên địa bàn thành phố Hà Nội đều không phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu.

Gần đây trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng có đưa thông tin về việc cua đồng đánh bắt bằng thuốc trừ sâu từ các tỉnh miền Trung được đem ra bán tại Hà Nội.

Hiện nay, cua đồng là món ăn được nhiều gia đình sử dụng trong bữa ăn hằng ngày, thậm chí được nhiều trẻ nhỏ ưa thích. Thông tin trên đã làm không ít người tiêu dùng hoang mang, lo lắng.

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra, lấy mẫu cua đồng và xét nghiệm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật để xác minh sự việc trên.

Ngày 26/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu 8 mẫu cua đồng tại 8 chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội để xét nghiệm dư lượng thuốc trừ sâu.

Các mẫu cua đồng được gửi về Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để xét nghiệm dư lượng thuốc trừ sâu.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy không phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu trong 8 mẫu cua đồng trên. Vì vậy, người dân có thể yên tâm khi sử dụng cua đồng./.

Thùy Giang (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục