Giá tôm sú nguyên liệu tỉnh Trà Vinh liên tục tăng

Tuy giá tôm tăng nhưng các nhà máy chế biến thủy sản hiện đang đứng trước nguy cơ thiếu nguyên liệu, buộc phải hoạt động cầm chừng.
Những ngày gần đây giá tôm sú nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh liên tục tăng.

Tôm loại 15 con/kg hiện có giá 150.000 đồng/kg, loại 20 con/kg giá 140.000 đồng/kg, loại 25 con/kg có giá 120.000 đồng/kg… tăng từ 10.000-15.000 đồng/kg so với đầu tháng 10/2009.

Tuy giá tôm nguyên liệu tăng nhưng các nhà máy chế biến thủy sản hiện đang đứng trước nguy cơ thiếu nguyên liệu, buộc phải hoạt động theo kiểu cầm chừng.

Nguyên nhân chính được xác định là do các hộ nuôi tôm sú ở vùng ngập mặn, ven biển thuộc các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng đa phần đã thu hoạch xong diện tích nuôi tôm năm 2009 nên lượng tôm nguyên liệu trong vùng hiện còn rất ít.

Trong khi đó, các thị trường nhập khẩu mặt hàng tôm sú như: Nhật Bản, EU, Australia, Italy... hiện đã ổn định trở lại, có nhu cầu tăng. Từ đó, các doanh nghiệp chế biến thủy sản trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang tập trung mua tôm nguyên liệu để giao đủ hàng cho khách./.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục